Chi tiết sản phẩm

ThanMã sản phẩm : BAMBOO CHARCOAL
Liên hệ

Than tre là than được làm từ cây tre. Để hiểu rõ nhất về than tre là gì và những lợi ích tuyệt vời của nó, giúp bạn hiểu rõ về than củi.

Hầu hết mọi người nghĩ về than củi để làm nhiên liệu cho các món nướng, nhưng nướng chỉ là một trong nhiều cách mà than có thể được sử dụng. Than củi được tạo ra bằng một quá trình gia nhiệt đặc biệt để loại bỏ vật liệu không carbon khỏi vật chất động vật hoặc thực vật. Điều này được thực hiện bằng cách đốt nóng một lò nung đầy nguyên liệu đến một nhiệt độ nhất định và sau đó cắt nguồn cung cấp oxy. Nước và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được loại bỏ khỏi vật liệu, để lại phần lớn là cacbon. Carbon, hoặc than củi, còn lại đã được biến thành một thứ gì đó với một số đặc tính đáng kinh ngạc.

Than củi cháy lâu hơn và nóng hơn so với gỗ thông thường, đó là lý do tại sao than củi rất phổ biến để nướng. Các hình thức khác nhau của than cũng được sử dụng hoặc được sử dụng trong quá khứ để làm thuốc súng, nấu chảy kim loại, lọc nước và điều trị các loại bệnh tật.

Nhưng điều thực sự làm cho than củi trở nên tuyệt vời là quá trình cacbon hóa tạo ra một sản phẩm có tỷ lệ diện tích bề mặt trên khối lượng rất lớn và khả năng thu hút và giữ (hấp phụ) nhiều loại hóa chất, khoáng chất, sóng vô tuyến và các chất độc hại khác. 1 gam than tre có diện tích bề mặt lên đến 600 mét vuông!

Điều làm nên chất lượng này là thành phần hóa học độc đáo của gỗ carbon nói chung và tre nói riêng. Tạo ra than từ gỗ thay đổi cấu trúc hóa học của các phân tử cacbon theo cách tạo ra một loại phân tử mới. Phân tử mới này được gọi là C60. Ở dạng hình cầu, phân tử này kể từ đó đã được đặt tên là buckyball và buckminsterfullerenes. Việc phát hiện ra những phân tử này vào năm 1985 đã tạo cơ sở cho những đổi mới hiện nay trong công nghệ nano và cũng giúp giải thích cách than tre có được những phẩm chất tuyệt vời của nó.

Buckminsterfullerene C60 - Được phép của Wikimedia Commons

Buckminsterfullerene C60
Ảnh được phép của Wikimedia Commons

Sự khác biệt giữa than tre và than tre hoạt tính là gì?

Chúng ta đã biết rằng than tre có thể có tỷ lệ diện tích bề mặt trên khối lượng lên đến 600-1. Nhưng Borim đã được cấp bằng sáng chế cho một quy trình có thể đưa những điều này lên cao hơn - gấp đôi lên đến 1.200 mét vuông diện tích bề mặt trên 1 gam than tre. ! Họ làm điều này bằng cách “kích hoạt” than tre, bao gồm tạo hạt thân cây than tre thành dạng bột và bơm hơi nước vào. Quy trình chính xác xảy ra điều này là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ và quy trình được cấp bằng sáng chế ở Hàn Quốc.

Vì vậy, khi chúng ta nói về “than tre” là chúng ta đang đề cập đến than tre chưa hoạt tính - đây là những thân cây trang trí có vô số công dụng trong gia đình. Than tre bình thường có khả năng hấp thụ hóa chất và các chất từ ​​không khí và nước như nhau, chỉ không có khả năng giữ nhiệt như “than tre hoạt tính”.

Than tre hoạt tính được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm của chúng tôi - từ xà phòng và bột tắm, túi đựng đa năng, gối và đệm.

Hấp phụ so với hấp thụ
Một trong những đặc tính mạnh nhất của than tre và than tre hoạt tính là khả năng hấp thụ rất nhiều các chất hữu cơ và vô cơ từ môi trường của nó. Quá trình hấp thụ thứ gì đó khác với quá trình hấp thụ thứ gì đó, vì vậy chúng tôi sẽ giải thích điều đó ở đây. Nhưng vì mục đích đơn giản, chúng tôi sẽ sử dụng từ “hấp thụ” trên toàn bộ trang web vì từ này được hiểu phổ biến hơn.

Theo Wikipedia, hấp phụ là quá trình xảy ra khi một chất khí hoặc chất lỏng tích tụ trên bề mặt của một chất rắn hoặc chất lỏng khác. Khi một chất này hấp thụ chất khác, nó thực sự đang thu hút chất đó vào nó, và chất đó bám vào bề mặt của nó. Một ví dụ điển hình có thể kể đến là tấm chắn bụi tích điện, hút các hạt bụi lên bề mặt của chúng. Các hạt bụi bị hút vào và dính vào bề mặt của khăn lau bụi.

Hấp thụ được hiểu phổ biến hơn và là quá trình một chất khí hoặc chất lỏng khuếch tán thành chất rắn hoặc chất lỏng. Một ví dụ điển hình là sử dụng khăn để lau khô - các phân tử nước tạm thời khuếch tán vào chất liệu của khăn. Lưu ý rằng không có lực hút vật lý tự nhiên nào ở đây, khăn chỉ thấm nước một cách tự nhiên và nước sẽ được khử hấp thụ (ngược lại với hấp thụ) khi nó khô.

Sức hút tự nhiên và chất lượng hấp phụ này (bằng lực van der Waals), cùng với tỷ lệ diện tích bề mặt trên khối lượng đáng kinh ngạc của nó, là những gì làm cho than tre trở nên tuyệt vời. Hàng triệu khoảng trống nhỏ trong một miếng than tre gần như sẽ hút các phần tử lên bề mặt của nó một cách kỳ diệu. Và bởi vì có rất nhiều không gian nhỏ cho các yếu tố đó đi vào, một miếng than tre có thể thu hút và giữ lại một lượng lớn các chất độc hại hơn bạn có thể tưởng tượng!

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

CALL 24/7

+84967608799

Sales 1- (Ms. Lucy) (Support: 24/7)

+84963314826

Sales 2 (Ms. Helen)

+84393857864

Sales3

+84967607599

Sales4

+84967608799

Sales 4

+84 967 605 399

+84 967608799